Top 12 xu hướng SEO Marketing HIỆU QUẢ năm 2022 theo Google

Top 12 xu hướng SEO Marketing HIỆU QUẢ năm 2022 theo Google

1. Một trong những yếu tố đặc biệt QUAN TRỌNG vẫn là Content

Thông thường để muốn lên Top Google nhanh thì rất nhiều anh chị đã sử dụng cách chạy quảng cáo trên Facebook Ads, Google Ads. Nhưng về lâu dần, anh chị sẽ nhận ra chi phí tiếp cận ngày càng cao.và kém hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Với những content chuẩn SEO, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Lượng traffic đổ về Website sẽ tăng đều đặn, khả năng lên top cao. Và còn giúp anh chị tiết kiệm chi phí so với việc chạy quảng cáo. Vậy, những xu hướng SEO mới nhất 2022 là như thế nào?

Một trong những yếu tố đặc biệt QUAN TRỌNG vẫn là Content

#Thứ nhất, ĐỘ DÀI CỦA BÀI VIẾT

Hầu hết các bài viết hiện nay thường có độ dài từ 1000 đến 2000 từ. Tuy nhiên, nếu anh chị là một SEOer thông minh thì sẽ nhận ra rằng bài viết muốn lên top cao thì bài viết phải độ khoảng 2200 đến 5000 từ. Điều đó sẽ giúp bài viết của anh chị vượt mặt đối thủ. Để xây dựng bài viết tốt hơn, anh chị hãy lên Outline Content một cách đầy đủ, tăng chất lượng cũng như cải thiện độ dài bài viết.

#Thứ hai, CÁC YẾU TỐ SEO trong bài viết

Một bài content chuẩn SEO sẽ giúp con bọ của công cụ tìm kiếm đánh giá bài viết của anh chị dễ dàng và cao hơn. Các yếu tố chuẩn SEO năm 2022 cũng không có gì thay đổi nhiều. Tất cả vẫn được đảm bảo từ khóa được xuất hiện ở các tiêu đề, độ dài thẻ mô tả từ 150 đến 165 ký tự. Khi bài viết đã được chuẩn SEO về nội dung, chất lượng, nhắm tới khách hàng mục tiêu thì sẽ dễ dàng lên top. Điều này đồng nghĩa với việc lượng traffic đều đặn về cho Website.

#Thứ ba, nội dung KHÔNG TRÙNG LẶP

Mỗi ngày có đến hàng triệu kết quả tìm kiếm cùng một vấn đề. Nhưng trong số đó có rất nhiều kết quả bài viết bị trùng lặp. Lý do chất lượng bài viết kém và được sao chép từ Website khác. Vậy nên, để có nội dung chất lượng hơn hãy chỉ tham khảo ý từ đối thủ, tránh sao chép và biến nó thành bài viết của mình. Ngày nay công cụ Google rất thông minh, dù có chỉnh sửa câu từ khác đi vẫn bị coi là trùng lặp. Vì thế, anh chị hãy tận dụng khả năng sáng tạo của mình để làm hài lòng khách hàng.

2. Tập trung vào mục tiêu tìm kiếm của khách hàng

Khách hàng đang cần tìm kiếm những nội dung gì thì hãy tập trung vào ý tưởng bài viết đó. Đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất.và cũng là điều cơ bản để thành công với SEO trong năm nay.

Ý nghĩa của việc người dùng tìm kiếm nội dung trên công cụ tìm kiếm rất quan trọng. Nếu khách hàng đang tìm kiếm thông tin mà họ đang cần và Web của anh chị đáp ứng được nhu cầu của họ. Thì chắc chắn bài viết của anh chị sẽ được xếp hàng cao trên Google. Ngược lại, nếu không đáp ứng nhu cầu thông tin cần tìm của khách thì sẽ không có cơ hội lên Top Google.

Tập trung vào mục tiêu tìm kiếm của khách hàng

Tập trung vào mục tiêu tìm kiếm của khách hàng là điều cơ bản để thành công trong SEO

3. Tìm kiếm nhanh bằng giọng nói

Thông thường nhiều người không thích dùng tìm kiếm bằng giọng nói vì nó hay bị sai từ ngữ, còn nhiều hạn chế. Nhưng đó chỉ là trước đây thôi. Ngày nay công nghệ hiện đại tiên tiến hơn, công cụ tìm kiếm bằng Voice đã được.cải thiện và có độ chính xác cao. Như vậy, khi sử dụng công cụ giọng nói,.khách hàng sẽ không còn tìm những từ khóa ngắn. Mà thay vào đó, người dùng sẽ đặt ra những câu hỏi, câu nói dài về vấn đề đang tìm kiếm.

Và để đáp ứng được được mong cầu tìm kiếm của người dùng. Là một SEOer hãy biến hóa bài viết của mình có chứa những từ khóa dài về nội dung mà khách hàng có thể tìm kiếm được.

Cộng thêm hãy tăng độ uy tín của Website, viết bài viết ít cạnh tranh. Thêm công cụ Schema để Google dễ đọc hiểu nội dung. Dĩ nhiên là độ dài và.chất lượng bài viết phải đi cùng để tăng thêm giá trị cho Web và cải thiện chức năng tìm kiếm của người dùng.

tìm kiếm nhanh bằng giọng nói

4. Tạo Evergreen Content

Để bắt kịp xu hướng SEO và đạt vị trí cao trên Google. Thì anh chị phải sáng tạo nội dung và những nội dung đó được gọi là Evergreen Content. Đây là những nội dung mới, đúng thời điểm và bền vững theo thời gian. 

Để bắt đầu cho chiến lược một chủ đề bài viết mới. Anh chị hãy nghĩ về những câu hỏi mà khách hàng luôn đặt ra cho bên anh chị. Đây là cách lên ý tưởng tốt nhất cho Website để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

tạo evergreen content

5. Chiến lược Content Video cho SEO 2022

Thời đại ngày nay, đa số người tiêu dùng có hướng xem những bài viết theo dạng hình ảnh,.video sinh động hơn so với dạng chữ. Đó chính là lý do vì sao những kênh truyền thông từ các ứng dụng,.mạng xã hội lại phát triển mạnh mẽ như vậy.

Minh chứng cho việc đó là có rất nhiều kênh video ra đời. Chẳng hạn như Tik Tok, Youtube, Facebook Watch,… Và việc SEO video cũng đơn giản hơn với các dạng khác. Nội dung chính sẽ là video, nơi chứa keyword chỉ có thể là ở tiêu đề và đoạn mô tả ngắn. Chỉ cần tối ưu hóa video để được lập chỉ mục,.xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.mà không cần phải là leo Top trending.

Chiến lược Content Video cho SEO 2022

Việc xây dựng video sẽ làm tăng độ tin cậy hơn rất nhiều. Đã làm marketing thì cần phải triển khai SEO đa kênh như vậy thì mới đạt được hiểu quả cao nhất. Hãy lập cho doanh nghiệp của anh chị kênh Youtube, Tik Tok, Fanpage Facebook,.chia sẻ video lên Website để đạt được hiệu quả cao nhất.

Một số tiêu chí đánh giá SEO của video năm 2022 sẽ là: Thời gian người dùng xem video của anh chị là bao lâu. Độ dài của video dài bao nhiêu.(giống như content những video có thời lượng dài thường sẽ được đánh giá cao hơn). Cụm từ khóa xuất hiện trong tiêu đề cũng như tên video.

6. Đoạn trích nổi bật (Featured snippets)

SEO 2022 yêu cầu các yếu tố hướng đến tối ưu trải nghiệm người dùng nhiều hơn và đoạn trích nổi bật chính là một yêu cầu trong số đó. Snipppet là đoạn kết quả ngắn mà Google trả lời trực tiếp cho những thắc mắc của người dùng.trong danh sách kế quả tìm kiếm.

Nếu như nội dung của anh chị có đoạn trích nổi bật thì sẽ được.Google lựa chọn để đưa lên vị trí số 0 trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là.mặc dù thứ hạng bài viết của anh chị không nằm ở top 1 nhưng một phần nội dung lại nằm ở trên cả top 1. Điều này mang lại.cơ hội cạnh tranh cao hơn cả top 1 và nó chắc chắn sẽ là xu hướng SEO năm 2022 – một năm đầy thách thức.và cạnh tranh trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Đoạn trích nổi bật (Featured snippets)

7. Thời gian khách hàng ở lại trên trang

Như đã khẳng định, xu hướng SEO 2022 sẽ hướng tới trải nghiệm.của khách hàng nên thời gian khách hàng dừng lại ở trang Web, nội dung của anh chị sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá SEO quan trọng nhất. Thời gian người sử dụng ở lại càng lâu,.tỉ lệ nhấp chuột càng cao thì khả năng trang Web của anh chị được lên top càng cao.

Để có thể giữ chân người dùng thì nội dung đương nhiên phải chất lượng,.cung cấp chính xác thông tin mà khách hàng tìm kiếm. Còn đối với Website thì yêu cầu giao diện thiết kế bắt mắt,.xây dựng theo hành trình trải nghiệm của khách hàng. Những công cụ đo lường thời gian ở lại trang của khách hàng đơn giản miễn phí như là Google Analytics,.Google Search Console. Anh chị có thể xem tại bài viết: Hướng dẫn sử dụng các cộng cụ theo dõi Website.

Thời gian khách hàng ở lại trên trang

Google Analytics là một trong những công cụ đo lường thời gian ở lại trang của khách hàng

8. Tốc độ tải trang

tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố được đánh giá trong SEO

Không chỉ tiêu chí SEO năm 2022, từ những năm trước yếu tố tốc độ tải trang cũng đều được đánh giá trong SEO. Với việc bất kì doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nào cũng sở hữu.cho mình một Website thì việc thiết kế một Website chuẩn.SEO có tốc độ tải nhanh là hết sức cần thiết.

Bất kì ai cũng không muốn chờ đợi quá lâu về nội dung mà mình muốn xem,.tỉ lệ người dùng thoát ra sau mỗi giây là 7%. Tốc độ load của trang Web liên quan đến hosting,.dung lượng ảnh và một số yếu tố khác anh chị có thể tìm hiểu trong bài viết thiết kế Website chuẩn SEO. Quay lại về tốc độ tải trang, anh chị có thể kiểm tra bằng công cụ Page Speed Insight.

9. Tính thân thiện với di động sẽ ảnh hưởng nhiều đến xếp hạng tìm kiếm

Điện thoại di động là vật bất li thân với rất nhiều người. Từ năm 2019 Google đã lập chỉ mục ưu tiên.thiết bị di động và coi các hoạt động trên thiết bị di động mới là.hoạt động chính chứ không phải đến từ máy tính. Theo dự tính thì đến năm 2025 sẽ có đến 73% người dùng chỉ truy.cập internet qua thiết bị di động.

Như vậy việc điều chỉnh các hoạt động SEO nhắm đến di động từ năm 2022 là hoàn toàn hợp lí. Anh chị có thể kiểm tra Website có thân thiện với di động hay không bằng công cụ Mobile Friendly.và xem khả năng sử dụng trên thiết bị di động trong Google Search Console.

Công cụ Mobile Friendly có thể kiểm tra Website có thân thiện với thiết bị di động

10. Cung cấp một Website thân thiện với thiết bị di động

Tiếp theo trong danh sách các xu hướng SEO cho năm 2022 là cung cấp một Website thân thiện với thiết bị di động. Một Website thân thiện với thiết bị di động là yếu tố cơ bản nếu anh chị muốn SEO của mình thành công trong năm mới.

Google đang sử dụng ưu tiên lập chỉ mục các thiết bị di động, có nghĩa là nó tính đến phiên bản di động của trang Web khi xếp hạng trang Web của anh chị trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu không có một Website thân thiện với thiết bị di động, thứ hạng của anh chị sẽ bị ảnh hưởng.

Để có được một Website thân thiện với thiết bị di động,.hãy tích hợp thiết kế Responsive vào Website của anh chị. Thiết kế Responsive đảm bảo.Website thích ứng với bất kỳ thiết bị nào mà độc giả của anh chị sử dụng. Cho dù họ truy cập Website của anh chị từ điện thoại.thông minh hay máy tính bảng, họ sẽ có trải nghiệm tích cực.

Vì vậy, bằng cách tối ưu hóa cho thiết bị di động, anh chị sẽ giúp mang lại trải nghiệm tích cực,.cho phép anh chị xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Cung cấp một Website thân thiện với thiết bị di động

Tích hợp thiết kế Responsive vào Website để trang web thích ứng với bất kì thiết bị nào mà độc giả sử dụng

11. Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong SEO năm 2022

Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong SEO năm 2022

Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò quan trọng trong SEO 2022

AI hay trí tuệ nhân tạo đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong mọi mặt đời sống và SEO cũng nằm trong đó. Từ nhiều năm trước Google đã xây dựng thuật toán RankBrain.có vai trò quan trọng trong yếu tố xếp hạng của Google đối với kết quả tìm kiếm.Tuy rằng Google chưa bật mí gì nhiều về các thông tin liên quan, tuy nhiên có thể dự đoán được thuật toán.AI này sẽ sớm trở thành xu hướng hàng đầu trong đánh giá SEO.

12. SEO địa phương

SEO địa phương

Người dùng có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm/dịch vụ theo địa điểm họ sinh sống. Nên các yếu tố SEO về cụm từ khóa chỉ địa điểm.cụ thể nên phát triển mạnh hơn để có thể xuất hiện gần khách hàng nhất có thể.

—————————————

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho anh chị những xu hướng SEO năm 2022 dựa theo phân tích hoạt động của Google. Hãy chuyển đổi.hoạt động SEO của mình sao cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Chúc anh chị thành công!

(Nguồn: Tổng hợp)

👉 Tìm hiểu những nội dung khác liên quan đến Marketing:

Content Marketing – Thế nào là content marketing? Cập nhật 45 xu hướng viết content thu hút

Visual Content – Visual content là gì? TOP 10 dạng visual content HOT nhất hiện nay

Kĩ thuật Content Marketing – 9 TIPS để trở thành một cây bút LÔI CUỐN trong Content Marketing