TOP 8 phần mềm thiết kế online miễn phí tốt nhất hiện nay

phần mềm thiết kế online

Anh chị cảm thấy chán nản khi sử dụng một phần mềm thiết kế đồ họa phức tạp? Tại sao không dùng thử một số phần mềm thiết kế online mới với các thao tác đơn giản hơn?

Thiết kế, tạo logo, banner, chỉnh sửa ảnh đang là nhu cầu thiết yếu của mọi cá nhân, tổ chức. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Tin tốt cho chúng ta là không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để có một phần mềm phù hợp, thậm chí là miễn phí. Anh chị đang tự hỏi phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí nào tốt nhất? Hãy bắt đầu ngay sau đây !

1. Top 8 phần mềm thiết kế online tốt nhất hiện nay

1.1 Phần mềm thiết kế online Visme

Nếu anh chị đang tìm cách tạo ra những thiết kế độc đáo cho dự án hoặc blog của mình. Thì Visme có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đó là một phần mềm thiết kế online đã xuất hiện khá lâu và đã phát triển vượt bậc. Là một công cụ chất lượng cho người mới sử dụng và những người thuộc ngành thiết kế.

phần mếm thiết kế online visme

Phần mềm thiết kế online Visme

Phần mềm được yêu thích bởi có các mẫu thiết kế sẵn và công cụ để tạo hình ảnh trực quan.bao gồm bản trình bày, biểu đồ và đồ họa thông tin. Họ cũng có một loạt các mẫu cho video,.đồ họa truyền thông xã hội, hoạt ảnh và nhiều hơn nữa.

Visme cung cấp cho người dùng các bài hướng dẫn để dễ dàng bắt đầu và sử dụng phần mềm thiết kế của họ. Có rất nhiều mẹo về cách tạo hình ảnh trực quan đáng kinh ngạc.

Định giá:

Visme có một gói miễn phí, cho phép anh chị tạo các dự án không giới hạn. Nhận 100 MB dung lượng lưu trữ và sử dụng một số mẫu giới hạn.

Visme có một số gói trả phí bao gồm Gói tiêu chuẩn (15 đô la / tháng) và Gói kinh doanh (29 đô la /tháng). Mỗi gói cung cấp thêm dung lượng, mẫu và giới hạn dự án.

1.2. Web thiết kế online Canva

Điều gì sẽ xảy ra nếu việc tạo một thiết kế trực quan đẹp mắt dễ dàng như kéo và thả? Canva làm cho thiết kế trở nên khả thi bằng cách ưu tiên sự đơn giản, đa dạng.

Canva là một trong những công cụ phần mềm thiết kế trực tuyến phổ biến nhất.vì có các công cụ và mẫu để tạo bất cứ thứ gì.

Nó cũng cực kỳ dễ sử dụng và trực quan, cho phép anh chị tạo nội dung thiết kế chất lượng nhanh chóng và không cần kinh nghiệm thiết kế trước đó.

Với Canva, chúng ta có thể tạo các thiết kế từ một canvas trống.hoặc sử dụng một thư viện khổng lồ các mẫu được thiết kế sẵn trong nhiều thể loại.bao gồm mạng xã hội, biểu ngữ blog, biểu trưng, ​​bản in, video, v.v.

web thiết kế online Canva

Phần mềm thiết kế ảnh online Canva

Canva cho phép ta tạo miễn phí rất nhiều mẫu thiết kế đáng kinh ngạc.bằng cách sử dụng thư viện lớn các mẫu miễn phí và các yếu tố thiết kế mở cho tất cả người dùng sử dụng.

Nếu anh chị muốn nhiều hơn nữa từ Canva thì rất đáng để đầu tư vào tài khoản Canva Pro. Điều này cho phép anh chị truy cập vào nhiều công cụ và tính năng bổ sung bao gồm tính năng lập lịch biểu trên mạng xã hội của họ – hoàn hảo cho các blogger.

Điều làm cho Canva nổi bật so với các phần mềm thiết kế trực tuyến khác là cách nó đơn giản hóa việc tạo ra các thiết kế và một loạt các mẫu và tính năng theo kịp các xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất. Nó cũng có một số tích hợp bên thứ ba độc đáo và mạnh mẽ.

Định giá:

Anh chị có thể truy cập miễn phí phần lớn những gì Canva có. Bao gồm hơn 250.000 mẫu, hơn 100.000 ảnh và bộ nhớ đám mây 5GB.

Canva Pro có giá 12,99 đô la /tháng hoặc 119,99 đô la/ năm. Họ cũng cung cấp các gói cho doanh nghiệp.

1.3. Placeit

Mặc dù Canva và Visme cung cấp cho chúng ta rất nhiều công cụ để tạo ra các thiết kế tuyệt vời,.nhưng nó có khả năng khiến một số người dùng bị choáng ngợp. Rất may, Placeit làm mọi thứ trở nên rất đơn giản.

Tất cả những gì cần phải làm là đi đến một danh mục có các thiết kế phù hợp. Chọn một mẫu mình thích và sửa đổi nó để có được giao diện như ý. Quá nhanh chóng và dễ dàng vì hầu hết các mẫu đều được thiết kế tốt và yêu cầu rất ít tùy chỉnh.

Placeit có một thư viện mẫu khổng lồ với các thiết kế thuộc nhiều danh mục khác nhau.bao gồm logo, mạng xã hội, video, v.v. Nơi mà Placeit thực sự trở nên nổi bật là trình tạo mô hình (mockup) của họ với thư viện mẫu mô hình online lớn nhất.

thiết kế online placeit

Phần mềm thiết kế online Placeit

Họ cũng có rất nhiều thứ để cung cấp cho các game thủ và những người phát trực tuyến đang tìm kiếm những thiết kế chất lượng. Điều này bao gồm các công cụ và mẫu để tạo poster, banner, và nhiều thiết kế luồng khác. 

Nếu anh chị là một blogger, maketer với ngân sách eo hẹp,.họ cũng cung cấp nhiều mẫu chất lượng cao, miễn phí 100% để tùy chỉnh và tải xuống!

Định giá:

Trang web cho sử dụng công cụ một cách Miễn phí.nếu anh chị tải xuống một số mẫu miễn phí của họ (có hơn 4000 mẫu).

Nếu anh chị muốn tải xuống không giới hạn tất cả các mẫu của chúng,.thì cần phải đăng ký trả phí có giá 14,95 đô la / tháng hoặc 89,69 đô la / năm.

1.4. Web thiết kế online Adobe Spark

Adobe Spark là một phần của Adobe Creative Cloud nhưng nó không linh hoạt như một số sản phẩm cấp độ Chuyên nghiệp khác của Adobe như: Photoshop, Illustrator hoặc InDesign.

Tuy nhiên, nếu anh chị là là một blogger (và không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp).đang tìm cách tạo ra các thiết kế chất lượng cao, thì Spark đáng để cho chúng ta trải nghiệm. Nó có thể tạo ra những hình ảnh đáng kinh ngạc cho trang web và phương tiện truyền thông xã hội của anh chị,.điều này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào blog của mình.

Adobe spark phần mềm chỉnh sửa ảnh

Phần mềm Adobe Spark

Giao diện người dùng mượt mà và dễ dàng của công cụ cho phép chúng ta tạo thiết kế một cách dễ dàng, cho dù anh chị đang tạo thiết kế từ đầu hay sử dụng một trong nhiều mẫu tạo sẵn của chúng.

Adobe Spark được chia thành ba lĩnh vực chính: Spark Post – để tạo các bài đăng trên mạng xã hội. Spark Video – để tạo video và Spark Page – để tạo ra trang web một trang hoặc landing page. Trình tạo trang web là một tính năng không có trên hầu hết các công cụ thiết kế online khác.

Định giá:

Gói Starter của Adobe miễn phí và cho phép anh chị sử dụng bất kỳ mẫu và yếu tố thiết kế miễn phí nào có sẵn.

Gói cá nhân miễn phí trong 30 ngày đầu tiên và sau đó là 9,99 đô la /tháng. Anh chị cũng có thể nhận gói Nhóm 19,99 đô la / tháng và cho phép nhiều người dùng trong một tài khoản.

1.5. Phần mềm design ảnh online Snappa

Đúng như tên gọi, Snappa là một phần mềm thiết kế trực tuyến. Hướng đến những người muốn thiết kế chất lượng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Về cơ bản, sản phẩm tự lập hóa đơn thay thế đơn giản hơn và “ít rắc rối hơn” cho Canva. Điều này đúng ở một mức độ nhất định vì nhiều tính năng mà chúng ta có thể tìm thấy trên Canva cũng có sẵn trên Snappa nhưng được cung cấp theo cách gọn gàng hơn một chút.

Web thiết kế Snappa

Web thiết kế đồ họa online Snappa

Nhìn chung, chúng tôi vẫn cảm thấy Canva mang lại nhiều giá trị hơn.nhưng Snappa vẫn là một công cụ tuyệt vời. Nếu anh chị là một blogger, nhà tiếp thị hoặc một người chỉ muốn tạo ra các thiết kế mà không gặp bất kỳ sự cố gắng nào thì đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Khi nói đến các mẫu được thiết kế sẵn, Snappa đặc biệt mạnh về thể loại đồ họa truyền thông xã hội. Họ có các mẫu cho tất cả các nền tảng chính và có thể được tùy chỉnh nhanh chóng.

Định giá:

Gói Miễn phí của Snappa cho phép anh chị truy cập thư viện đầy đủ của họ, nhưng chỉ có 3 lần tải xuống mỗi tháng.

Các gói cao cấp là gói Pro ( 15 đô la /tháng hoặc 120 đô la/ năm). Hoặc gói Nhóm ( 30 đô la / tháng, 240 đô la / năm).cung cấp cho anh chị quyền truy cập không giới hạn.

1.6. Phần mềm thiết kế ảnh online Crello

Crello (VisaCreate) là một sự thay thế tốt cho Canva. Họ cung cấp nhiều tính năng và kiểu mẫu giống nhau.

Những người viết blog đang tìm cách tạo nhiều nội dung trên mạng xã hội sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ Crello. Vì họ có rất nhiều mẫu xã hội để sử dụng,.bao gồm các mẫu video ngắn cho các nền tảng cụ thể như Facebook, TikTok, v.v.

Các blogger nhiếp ảnh cũng có thể sử dụng nhiều mẫu Instagram khác nhau mà nền tảng cung cấp có thể giúp tạo nội dung hấp dẫn bằng cách sử dụng nhiếp ảnh của riêng mình.

thiết kế online crello

Giao diện phần mềm thiết kế ảnh Crello

Nếu anh chị muốn dùng thử Crello, thì có thể tạo tối đa 5 thiết kế miễn phí mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu có đủ khả năng, hãy đăng ký Crello trả phí rất đáng để xem xét. Vì đây là một trong những lựa chọn hợp lý hơn với mức giá 9,99 đô la mỗi tháng. Anh chị sẽ có quyền truy cập vào các bản tải xuống không giới hạn.và một số tính năng cao cấp như trình xóa phông nền.

Định giá:

Gói Starter của Crello miễn phí – nhưng chỉ nhận được 5 lượt tải xuống mỗi tháng.

Gói Pro là  9,99 đô la /tháng hoặc 95,88 đô la / năm. Tải xuống không giới hạn và một loạt các tính năng cao cấp.

1.7. Web thiết kế ảnh online Stencil

Khi nói đến việc tạo nội dung trên mạng xã hội một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể, Stencil là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay.

Phạm vi mẫu của Stencil không mạnh bằng một số công cụ khác trong danh sách này như.Canva hoặc Placeit nhưng có một số mẫu tốt và dễ dàng để tạo thiết kế từ canvas trống.

Một tính năng thực sự độc đáo mà Stencil cung cấp là plugin Google chrome của họ cho phép anh chị đánh dấu và nhấp chuột phải vào một số văn bản trên web và nhấp vào “Tạo hình ảnh bằng Stencil” . Và tự động tạo một thiết kế trong Stencil với trích dẫn đó để sửa đổi.

phần mềm thiết kế online stencil

Web thiết kế Stencil

Anh chị cũng có thể kết nối hầu hết các tài khoản xã hội của mình với Stencil, chẳng hạn như Pinterest, Facebook, Instagram… Stencil cho phép anh chị đăng thiết kế của mình trực tiếp lên các nền tảng này. Đó là một sự tiết kiệm thời gian rất lớn.

Điều khiến Stencil trở nên khác biệt với các công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến khác là bộ điều chỉnh hình ảnh của nó. Canva có một tính năng tương tự cho phép thay đổi thiết kế sang định dạng mới. (ví dụ: từ biểu ngữ Facebook sang biểu ngữ YouTube). Nhưng công cụ của Stencil hoạt động tốt nhất tại thời điểm này.

Định giá:

Gói miễn phí của Stencil cho phép tải xuống 10 nội dung mỗi tháng, nhưng nó có những hạn chế nhất định.

Gói Pro là  15 đô la/ tháng hoặc 108 đô la / năm. Với gói Pro, truy cập hàng trăm nghìn hình ảnh, đồ họa và mẫu, đồng thời tải lên phông chữ và biểu trưng của riêng anh chị.

Tùy chọn Unlimited là 20 đô la / tháng hoặc 144 đô la / năm.và tất cả các công cụ, nội dung và tính năng đều không giới hạn.

1.8. Phần mềm thiết kế online PicMonkey

Cuối cùng, chúng tôi có PicMonkey, một phần mềm thiết kế online tuyệt vời khác có thể giúp chúng ta tạo đồ họa tuyệt đẹp cho blog và hồ sơ mạng xã hội của mình.

Đó là một công cụ đặc biệt hữu ích cho những người thích sử dụng nhiếp ảnh của riêng họ trong thiết kế và nội dung của họ. Vì PicMonkey là một giải pháp thay thế nhẹ hơn và đơn giản hơn.cho Photoshop khi nói đến chỉnh sửa và thao tác ảnh.

phần mềm picmonkey

Phần mềm thiết kế PicMonkey

Anh chị có thể dễ dàng điều chỉnh độ phơi sáng, cân bằng màu sắc.và nhiều hơn nữa của ảnh. Trình chỉnh sửa đơn giản và gọn gàng của PicMonkey giúp chúng ta có thể thực hiện tất cả các điều chỉnh mà mình muốn.

Picmonkey gần đây đã thêm nhiều mẫu và công cụ có giá trị hơn để cung cấp nhiều tài nguyên cho người dùng. Bao gồm các mẫu được thiết kế sẵn cho tất cả các nền tảng truyền thông, xã hội.

Một tính năng bổ sung tuyệt vời là tích hợp thứ ba.cho phép bạn xuất trực tiếp thiết kế của mình lên YouTube, Facebook và Instagram.

Định giá:

PicMonkey không thực sự cung cấp gói miễn phí vì có thể tạo thiết kế miễn phí nhưng không thể tải xuống cho đến khi trả tiền.

Các gói cao cấp của họ bao gồm gói Cơ bản (7,99 đô la/ tháng hoặc 72 đô la/ năm).có các tùy chọn tải xuống và lưu trữ hạn chế. Và Gói Pro (12,99 đô la/ tháng và 120 đô la/ năm) đi kèm với quyền truy cập không giới hạn.

2. Các câu hỏi thường gặp về phần mềm thiết kế online

Đâu là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến tốt nhất ?

Tại thời điểm này, chúng tôi muốn nói Canva là phần mềm thiết kế đồ họa online tốt nhất vì nó cung cấp rất nhiều về những gì bạn có thể tạo và cách sử dụng dễ dàng.

Phần mềm thiết kế online miễn phí tốt nhất ?

Phần mềm thiết kế online miễn phí tốt nhất tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Visme, Canva và Placeit đều có các gói miễn phí với nhiều yếu tố thiết kế khác nhau.

phần mềm thiết kế online

Phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu là Canva – một phần vì nó tập trung vào các mẫu tạo sẵn. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm khác trong danh sách này sẽ đi kèm với các mẫu mà chúng ta có thể sử dụng để bắt đầu mà không cần phải là một nhà thiết kế có kinh nghiệm.

Ứng dụng thiết kế đồ họa di động tốt nhất ?

Nếu anh chị đang tìm cách tạo thiết kế từ thiết bị di động của mình, thì có khá nhiều công cụ thiết kế từ danh sách này có phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ví dụ: Canva và Adobe Spark đều có các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3. Kết luận

Tin tốt là có rất nhiều phần mềm thiết kế online tuyệt vời có thể giúp anh chị tạo ra những thiết kế và nội dung đáng kinh ngạc. Thế còn tin xấu? Thật khó để biết cái nào để chọn lựa cho phù hợp !

Vì thế, chúng tôi khuyên anh chị nên thử một số công cụ từ danh sách này. Tập trung vào nhu cầu thiết kế hiện tại, các công cụ và giao diện của phần mềm cũng như ngân sách phù hợp cho những dự án của anh chị.

(Nguồn:https://bloggingwizard.com/)

> Tìm hiểu thêm nội dung về công nghệ mới: