3 phẩm chất của Sales cần có để bán hàng thành công – Tracy Brain

Để trở thành một chuyên viên bán hàng chuyên nghiệp lôi cuốn trong giao tiếp,.biết cách thuyết phục khách hàng mua sắm sản phẩm, dịch vụ. Làm được điều đó, anh chị phải có được 3 phẩm chất của Sales qua nội dung video dưới đây.

——————————–

————————————-

Qua nội dung mà ông Tracy Brain nói trên thì tóm lại, trở thành một sales tài giỏi phải có đủ 3 phẩm chất “Tham vọng – vượt qua nổi sợ hãi – hoàn toàn cam kết để thành công”. Nhưng ngoài những phẩm chất đó, còn có những phẩm chất phụ trợ khác như:

1. Quan tâm tới người khác

Nếu mong muốn có được những thành công trong kinh doanh. Anh chị phải thực sự quan tâm tới mọi người xung quanh.và làm sao để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn. Một nhân viên sale phải học cách làm thế nào để khách hàng bộc lộ bản thân, khiến họ cảm thấy mình quan trọng. Và thấu hiểu khách hàng đủ sâu sắc để xác định anh chị có thể làm gì giúp họ.

Phẩm chất của sales trong bán hàng

2. Đặt niềm tin và sức mạnh

Phẩm chất của nhân viên bán hàng phải luôn bộc lộ một niềm tin, sức mạnh trong cách họ nói cũng như  hành động của mình. Mọi cử chỉ, điệu bộ của họ thường toát lên vẻ lịch sự. Những trang phục trang nhã sẽ là phong cách của họ. Lời nói qua ngôn ngữ cơ thể của họ được diễn tả một cách sáng tạo. Nếu anh chị không chắc chắn lắm về tính cách này, hãy thử hỏi một ai đó mà anh chị tin tưởng. Để họ đánh giá anh chị và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

3. Phẩm chất của Sales là phải có sự cảm thông

Mỗi một người sẽ có một cái tôi khác nhau. Nhưng để đạt được thành công, anh chị phải cân bằng giữa cái tôi cá nhân với nhu cầu cần thiết kèm theo một sự chân thật. Sự quan tâm chân thành của những người mà anh chị giao dịch sẽ tạo ra mối quan hệ tin tưởng. Qua đó, cho phép anh chị phục vụ không chỉ những mong đợi của bản thân,bạn bè, người thân quen. Mà rất có thể họ sẽ kể về anh chị, về công ty anh chị cho vô số những người khác nghe.  

3 phẩm chất cần có của nhân viên bán hàng

4. Thấu hiểu: Yếu tố con người đóng vai trò QUAN TRỌNG hơn vật chất và tiền bạc

Những doanh nhân thành công luôn luôn biết quý trọng khách hàng. Họ thấu hiểu ý nghĩa của một câu thành ngữ cổ: Anh chị phải bỏ tiền bạc ra để có được tiền bạc,.và niềm tin tín ngưỡng đó chính là vấn đề con người. Họ đầu tư một cách khôn ngoan vào những điều đem lại sự tốt đẹp cho các khách mà họ phục vụ.

thấu hiểu khách hàng là phẩm chất của chuyên viên sale

Từ những nội dung trên, anh chị muốn trở thành nhân viên bán hàng tài giỏi hãy áp dụng ngay những điều đó vào chính công việc để xây dựng lòng của khách hàng khi mua sản phẩm bên mình. Chúc anh chị thành công!

(Nguồn: Tổng hợp)

> Tìm hiểu những nội dung khác về bán hàng:

Kỹ năng bán hàng – 9 kỹ năng bán hàng TUYỆT ĐỈNH để trở thành nhân viên sales xuất sắc

Giữ chân khách hàng – 7 BÍ QUYẾT giữ chân khách hàng bất động sản sau đại dịch covid-19

Tâm lý khách hàng – 5 cách HIỂU RÕ tâm lý khách hàng giúp môi giới BĐS tăng doanh số