7 BÍ QUYẾT giữ chân khách hàng bất động sản sau đại dịch covid-19

7 bí quyết giữ chân khách hàng sau đại dịch

Đối với một nhà môi giới bất động sản trong thời đại “bình thường mới”, việc bán hàng trước vốn dĩ đã rất khó khăn, việc để khách hàng quay trở lại mua hàng còn khó khăn hơn. Chưa kể trong giai đoạn dịch covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, việc giữ chân được khách hàng đang là mục tiêu quan trọng để doanh nghiệp có thể duy trì sức mạnh vượt qua khó khăn. Sau đây là 7 bí quyết giữ chân khách hàng sau đại dịch mà môi giới bất động sản nên tìm hiểu.

#1.Giữ liên lạc với khách hàng

Khi có quá nhiều nhà môi giới và công ty bất động sản được mở ra và hoạt động trên thị trường, đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh là rất cao. Nếu như một môi giới nghĩ đơn giản rằng chỉ cần bán được hàng và chốt đơn thành công là hoàn thành nhiệm vụ, thì đó là một suy nghĩ sai lầm.

Nếu như liên lạc giữa anh chị và khách hàng không được thường xuyên, hay anh chị không chăm sóc khách hàng ngay sau khi đã bán hàng thành công, thì trong tương lai vị khách hàng tiềm năng này sẽ không bao giờ quay lại mua hàng của anh chị nữa. Chưa kể, khách hàng đó còn có thể “marketing” giúp anh chị thông qua truyền miệng, trở thành một môi giới trung gian và giới thiệu thêm nhiều khách hàng cho anh chị.

Vì vậy, việc liên lạc thường xuyên với khách hàng cũ là một điều cực kì quan trọng.

Giữ liên lạc với khách hàng

Giữ liên lạc với khách hàng cũ là một điều cực kì quan trọng

#2. Trở thành nguồn thông tin chính xác và đáng tin cậy cho khách hàng

Với một số người lần đầu tiên giao dịch bất động sản, có thể họ sẽ gặp khó khăn trong các tình huống vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi đó, nhân viên môi giới trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng – một vai trò và nhiệm vụ rất quan trọng.

Để có nguồn thông tin chính xác, đương nhiên anh chị phải nắm vững trong tay kiến thức chuyên môn về thị trường bất động sản. Ngoài học tập ra thì việc cập nhật xu hướng thị trường bất động sản, thông tin từ nguồn cung, thị hiếu, giá cả,…là rất cần thiết. Sự năng động và linh hoạt hơn trong việc rèn luyện và trau dồi kiến thức chuyên môn để giữ chân khách hàng là những điều cần có của một nhà môi giới chuyên nghiệp trong thời đại mới – thời đại sau đại dịch covid-19.

Tạo niềm tin cho khách hàng

Tạo niềm tin cho khách hàng

#3. Ghi nhớ những cột mốc quan trọng

Trung bình một khách hàng sẽ tiếp tục mua hoặc bán sau 3 năm đến 7 năm. Nếu thời gian ngắt quãng càng dài thì nhà môi giới càng phải kiên trì hơn. Tuy nhiên, không nên đánh đồng sự bền bỉ đó với sự đeo bám, làm phiền người khác. Việc gọi điện quá thường xuyên, spam tin nhắn, spam e-mail liên tục không chỉ khiến anh chị mệt mỏi, bận rộn triền miên và áp lực mà còn người nhận cũng không có cảm giác thoải mái, có thể gây tức giận và khó chịu.

Vì thế, thay vì tương tác dồn dập thì anh chị nên nhớ những dịp quan trọng liên quan tới khách hàng như sinh nhật, lễ tết… vừa tiết kiệm được công sức, tiết kiệm được thời gian, vừa nâng cao thiện cảm trong mắt khách hàng.

Người làm môi giới bất động sản có thể cân nhắc đến việc sử dụng các phần mềm quản lý CRM chuyên nghiệp để chăm sóc khách hàng được tối ưu hoá hơn, với khả năng lưu trữ dữ liệu và tính năng xử lý tự động dành cho danh sách khách hàng cũ vượt con số 50.

Phần mềm CRM tối ưu hoá chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý CRM tối ưu hoá việc chăm sóc khách hàng

#4. Gửi gắm sự quan tâm và lòng biết ơn của mình thông qua quà tặng cho khách hàng

Có bao giờ anh chị suy nghĩ về việc gửi thiệp cảm ơn cho khách hàng? Hay anh chị đang có ý định gửi thiệp cảm ơn, nhưng sợ khách hàng không quan tâm? Thì đừng lo lắng nữa nhé, vì trên thực tế, thông qua các khảo sát tâm lý thì người ta đánh giá cao thời gian, nỗ lực, sự chân thành của người gửi thiệp cảm ơn hơn là giá trị vật chất của tấm thiệp đó.

Không chỉ những nhà môi giới sử dụng bí quyết này, mà cả các chủ đầu tư hay người bán nhà thông thường cũng thường áp dụng các hình thức ưu đãi hay gửi quà tặng để giữ chân khách hàng lâu dài.

Dù không có giá trị vật chất quá cao, nhưng việc thường xuyên gửi những món quà tặng ấy có thể tạo dựng được mối quan hệ thân thiết giữa nhà môi giới và khách hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy được quan tâm, trân trọng thay vì chỉ là một khách hàng bình thường.

Thể hiện sự biết ơn đối với khách hàng

Gửi lời cảm ơn đến khách hàng thể hiện sự biết ơn

#5. Yêu cầu giới thiệu

Có tới 39% chủ nhà đất quyết định hợp tác với môi giới bất động sản thông qua sự giới thiệu của bạn bè,.người thân theo thống kê năm 2019 của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ (NAR). Như vậy, bên cạnh các thông điệp quan tâm, biết ơn gửi đến khách hàng,.anh chị nên tích cực đưa ra những gợi ý hoạt động cho nhóm khách hàng cũ.

Có thể anh chị sẽ gặp một số phản ứng không như mong muốn hay những cảm xúc khó chị từ khách hàng. Đó là điều khó tránh khỏi khi anh chị.đang làm trong nghề môi giới nhưng đừng vội nản lòng sớm nhé. Hãy đính kèm một số ưu đãi hấp dẫn như quà tặng kèm hay gói tư vấn miễn phí… để lời kêu gọi trở nên dễ chịu hơn. Vừa giữ được tương tác với khách hàng cũ,.vừa có thêm nhiều cơ hội cho nguồn khách hàng tiềm năng mới.

Khách hàng cũ sẽ giới thiệu khách hàng mới

Khách hàng cũ sẽ là một kênh giới thiệu khách hàng mới

#6. Liệt kê những việc cần làm để chăm sóc khách hàng cũ

– Tiếp nhận phản hồi thường xuyên: Khi các thắc mắc của khách hàng được giải quyết, họ sẽ cảm thấy hài lòng và sẽ suy nghĩ.muốn sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của công ty anh chị một lần nữa. Đừng nghĩ rằng nhiệm vụ của anh chị sau khi đã thanh toán và nhận tiền.của khách là hoàn thành, hãy hỗ trợ khách hàng của mình tận tình ngay sau khi bán.

– Phân nhỏ từng đối tượng khách hàng: Anh chị nên chia nhỏ khách hàng thành từng nhóm khác nhau để dễ quản lí.công việc và chăm sóc họ một cách chu đáo nhất. Khách hàng sẽ cảm thấy mình được quan tâm. Hãy tìm hiểu xem họ thích điều gì ở sản phẩm bất động sản mà anh chị đang bán,.những điểm nào về dịch môi giới khiến họ hài lòng, những hạn chế nào khiến họ không vừa lòng,…

– Đừng hứa hẹn quá nhiều: Nếu anh chị không thể đáp ứng được toàn bộ kỳ vọng của khách hàng, đừng tạo cho họ quá nhiều mong đợi. Nếu sản phẩm không đúng như quảng cáo hoặc không đúng với nhu cầu khách hàng,.họ sẽ mất niềm tin vào anh chị và sản phẩm mà anh chị đang bán. Nên chia sẻ những khía cạnh thực tế của sản phẩm để tạo niềm tin cho khách hàng.

– Xây dựng chương trình riêng cho khách hàng trung thành: Anh chị nên xây dựng một chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho nhóm khách hàng này. Các chương trình này sẽ tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa anh chị và khách hàng,.giúp giữ chân họ hiệu quả hơn.

Xây dựng chương trình riêng cho khách hàng trung thành

Xây dựng chương trình riêng cho khách hàng trung thành

#7. Tận dụng sự ảnh hưởng lớn của truyền thông từ mạng xã hội

Hiện nay, sự phủ sóng rộng rãi của các trang mạng xã hội là điều không thể chối cãi. Vì thế, tận dụng sự ảnh hưởng này để làm truyền thông xã hội.là một việc cần nắm bất của một nhà môi giới. Ngoài tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mới, anh chị có thể tận dụng. chúng để giữ tương tác với khách hàng cũ.

Tại Việt Nam, bên cạnh những trang mạng xã hội lớn như Facebook, Messenger, Instagram… thì một số trang mạng xã hội khác của Việt Nam như Zalo, Viber… cũng rất được ưa chuộng. Vì thế việc giữ liên lạc với khách hàng nay đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Sử dụng kênh truyền thông mạng xã hội đang là.một trong những công cụ hiệu quả nhất để chăm sóc khách hàng. Nghe đơn giản nhưng việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ.với.khách hàng trên mạng xã hội là cả một quá trình đòi hỏi chiến lược bài bản và rõ ràng. Ví dụ như:

– Nên tăng cường chia sẻ những thông tin hữu ích,.có giá trị cao về mặt thông tin hơn là lạm dụng quảng cáo.

– Tạo cuộc thăm dò ý kiến hoặc chủ động đặt câu hỏi nếu muốn lắng nghe.các thắc mắc và giải đáp nhanh chóng cho khách hàng.

– Đa dạng hình thức nội dung truyền tải: blog, video, infographic,…

– Sử dụng nhiều mạng xã hội khác nhau.

– Xây dựng và tổ chức các mini game…

Tận dụng tuyền thông mạng xã hội để giữ chân khách hàng

Tận dụng sự ảnh hưởng lớn của truyền thông từ mạng xã hội

Kết luận

Để giữ chân được khách hàng sau đại dịch, việc cải thiện chất lượng dịch vụ.môi giới bất động sản trong cuộc sống “bình thường mới” là điều vô cùng quan trọng. Để cải thiện được điều đó, anh chị cần phải liên tục xem xét các đối thủ trên thị trường,.tìm ra được những điểm mạnh mà họ có nhưng mình còn thiếu để học tập,.tìm ra những điểm trừ để không lặp lại.những lỗi sai nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Trên đây là chia sẻ về những bí quyết giữ chân khách hàng trong bất động sản sau đại dịch. Hãy làm những điều tuyệt vời nhất dành cho khách hàng. Anh chị sẽ nhận lại được những thành quả xứng đáng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tìm hiểu thêm những nội dung khác về bán hàng:

Tâm lý khách hàng – 5 cách HIỂU RÕ tâm lý khách hàng giúp môi giới BĐS tăng doanh số

Nỗi sợ nghề sales – 7 NỖI SỢ trong NGHỀ SALES mà môi giới BĐS phải đối mặt